เนย์มาร์

เหยินน้อยเชื่อ เนย์มาร์ เจ๋ง พาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์สมัยที่ 6

เหยินน้อยเชื่อ เนย์มาร์ เจ๋ง พาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์สมัยที่ 6

โรนัลดินโญ่ อดีตซูเปอร์สตาร์และตำนานของทีมชาติบราซิล ได้กล่าวยกย่องเนย์มาร์ ยอดนักเตะคนสำคัญของทีมชาติบราซิลว่าจะเป็นคนที่พาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกสมัยที่ 6 ได้สำเร็จอย่างแน่นอน

สำนักงานข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนว่า โรนัลดินโญ่ อดีตเพลย์เมกเกอร์หน้าเปื้อนยิ้มทีมชาติบราซิล ยอมรับว่าเนย์มาร์มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมในการที่จะนำพาความสำเร็จมาสู่ทีมชาติบราซิลในกลางปีหน้า โดย เจ้าของฉายาเจ้าเหยินน้อย ได้ให้สัมภาษณ์กับอีฟนิ่ง สแตนดาร์ด หลังจบเกมที่ทีมชาติบราซิลเสมอกับทีมชาติอังกฤษ 0-0 ที่สนามเวมบลีย์ว่า “ผมรู้สึกสนุกสนานมากที่ได้เฝ้าดูการเล่นของเนย์มาร์ เขาคือไอดอลที่ยิ่งใหญ่ในวงการฟุตบอลบราซิลปัจจุบัน”

“มันเป็นเกียรติ์สำหรับผมที่ได้เห็นเขาอยู่ในสีเสื้อเดียวกันกับที่ผมต่อสู้มาทั้งชีวิต ถามว่าเขาจะพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกได้หรือเปล่าน่ะเหรอ? มันแน่นอนอยู่แล้ว เพราะเขาเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดของโลก และผมมั่นใจว่าเขาจะสามารถสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้ ในการแข่งขันที่กำลังจะเกิดขึ้นกลางปีหน้าที่รัสเซีย” โรนัลดินโญ่กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ โรนัลดินโญ่นั้นติดทีมชาติบราซิล 98 นัด ยิงไป 33 ประตู และเป็นคนพาทีมชาติบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2002 มาครองได้สำเร็จอีกด้วย เพลย์เมกเกอร์ทีมชาติบราซิลซึ่งผ่านการค้าแข้งมามากมายหลายสโมสร ผู้มีลีลาการเล่นฟุตบอลที่ตื่นตาตื่นใจ เปี่ยมไปด้วยเทคนิคและพรสวรรค์ เวลาที่ผู้คนดูเขาเล่นเปรียบเหมือนดูวงดนตรีชั้นเลิศ มองว่าเนย์มาร์ก็มีพรสวรรค์และเปี่ยมไปด้วยเทคนิคมากมายเช่นกัน ซึ่งถ้าจะมองจากขุมกำลังที่มีของทีมชาติบราซิลชุดนี้ ถือว่าเป็นไปได้สูงที่จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกกลางปีหน้าที่ประเทศรัสเซีย เพราะนอกจากเนย์มาร์แล้ว แนวรุกของทีมชาติบราซิลยังเต็มไปด้วยนักเตะฝีเท้าฉกาจ ทั้งฟิลิปเป้ คูติญโญ่, กาเบียร เฆซุส ซึ่งทุกคนอยู่ในช่วงที่ฟอร์มดีกับต้นสังกัดทั้งสิ้น ดังนั้นไม่แปลกเลยที่ทีมชาติบราซิลถูกยกให้เป็นทีมเต็งอันดับต้นๆ ที่จะมีโอกาสคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกที่รัสเซียในกลางปีหน้า และเนย์มาร์ก็จะเป็นกุญแจดอกสำคัญที่จะนำพาความสำเร็จนั้นมาได้

     โดยในปัจจุบัน หากจะกล่าวถึงสุดยอดนักเตะระดับโลกแล้ว ทั้งโรนัลโด้ และเมสซี่ ต่างยอดเยี่ยม แต่เชื่อว่าตอนนี้เนย์มาร์ก็จัดอยู่ในระดับเดียวกัน หากสามารถนำทีมชาติบราซิล ประสบความสำเร็จในฟุตบอลโลกได้ ชื่อของเนย์มาร์จะถูกจดจำและนึกถึงไม่ต่างจากโรนัลโด้ และเมสซี่เช่นกัน