เปาลิญโญ่

ชอบก็ให้แม่มาขอ เปาลิญโญ่ เผยโดน เมสซี่ จีบมาบาร์ซ่ากลางเกม

ชอบก็ให้แม่มาขอ เปาลิญโญ่ เผยโดน เมสซี่ จีบมาบาร์ซ่ากลางเกม

     ลิโอเนลเมสซี่กัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าลีลาเด็ดทั้งสเต็ปบอลและสเต็ปเกี้ยวนักเตะมาร่วมสโมสร โดยกองกลางป้ายแดงของบาร์ซ่า เผยว่าถูกจีบระหว่างเกมทีมชาติบราซิลของเขา ปะทะกับทีมชาติอาร์เจนตินาของเมสซี่เอาดื้อๆ

     เปาลิญโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลเผยว่า ลิโอเนล เมสซี่คือคนที่ชวนเขามาอยู่กับบาร์เซโลน่าระหว่างที่ทั้งสองลงดวลกันในเกมกระชับมิตรระหว่างทีมชาติอาร์เจนติน่า พบทีมชาติบราซิล โดยช่วงนั้นอดีตกองกลางท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างแข็งแกร่งกับกว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ ทีมดังในไชนีสซูเปอร์ลีก และไม่มีใครคาดคิดว่าจะถูกดึงตัวมาอยู่กับบาร์เซโลน่า แถมยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ยิงไปแล้วสามประตู เป็นกำลังหลักของทีมทันที  ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเผยว่าคำพูดของเมสซี่คือหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจทิ้งเงินก้อนโตในจีนกลับมายุโรปทันที

     “ตอนนั้นเป็นเกมกระชับมิตรในออสเตรเลีย ระหว่างทีมชาติบราซิลของผมกับทีมชาติอาร์เจนติน่าของเมสซี่ ผมได้ฟรีคิก ผมกับวิเลี่ยนยืนอยู่ที่บอล เมสซี่ยืนอยู่ไกลๆ โน่น พอวิลเลียนเล็งเป้าผมก็ถอยไป เขาเดินมาหาผมแล้วบอกผมว่า ไปบาร์เซโลน่ากัน  ผมได้ยินเช่นนั้นเลยบอกกลับไปว่า ถ้าอยากให้ไปก็จะไป  คือแบบเขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกนะ แล้วคุณได้ยินเขาพูดกับคุณแบบนี้ มันทำให้ผมมีความสุขมากเลย ความมั่นใจนี่มาเต็มเปี่ยมเลย” เปาลิญโญ่กล่าว  นอกจากเมสซี่แล้ว เนย์มาร์ที่เป็นเพื่อนร่วมทีมชาติบราซิลก็เป็นอีกคนที่มีบทบาทไม่แพ้กันโดยทางด้านเปาลิญโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลได้กล่าวเสริมว่า

     “เราคุยกันประมาณหนึ่งตอนที่เริ่มจะเจรจากับบาร์เซโลน่า เขาพูดเสมอว่า นายมาที่นี่ได้นายต้องชอบแน่ๆ นายแฮปปี้แน่นอน ที่นี่เยี่ยมเลย และในความคิดของผมตอนนั้นคือมันคงเยี่ยมไปเลยถ้าผมได้เล่นร่วมกับเขาที่บาร์เซโลน่า เล่นกับผู้เล่นชั้นยอดเหล่านี้” เปาลิญโญ่ทิ้งท้าย เรียกได้ว่าดาวเตะทีมชาติบราซิลอย่างเนย์มาร์ก็มีส่วนในการตัดสินใจของเปาลิญโญ่ด้วยเช่นกัน ทีมชาติบราซิลของทั้งคู่ก็ได้สิทธิ์ไปเล่นรอบสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ได้ว่าทีมชาติบราซิลเองก็มีขุมกำลังนักเตะที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ชาติอื่นเช่นเดียวกัน

     โดยปัจจุบัน เปาลิญโญ่ กองกลางทีมชาติบราซิลเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้บาร์เซโล่รั้งจ่าฝูงลาลีกาในเวลานี้ โดยมีคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างบาเลนเซียอยู่ 4 แต้มด้วยกัน และแน่นอนว่าเปาลิญโญ่ก็จะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติบราซิลในการสู้ศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซียในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน