คูติญโญ่

จากข่าว คูติญโญ่ เหตุใดนักเตะบราซิลจึงมี DNA บาร์เซโลน่าฝังอยู่ในตัว

จากข่าว คูติญโญ่ เหตุใดนักเตะบราซิลจึงมี DNA บาร์เซโลน่าฝังอยู่ในตัว

หากในอนาคตข้างหน้ามีการย้ายตัวของ คูติญโญ่ ดาวเตะทีมชาติบราซิลจากสโมสรลิเวอร์พูล ไปบาร์เซโลน่าเกิดขึ้นจริง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกแต่อย่างใด เสน่ห์ของสังเวียนคัมป์ นู เป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดยอดดาวเตะอเมริกาใต้เหล่านี้ ในอดีตมีตำนานทีมชาติบราซิลมากมายมาค้าแข้งที่นี่ ซึ่งทุกคนก็ล้วนประสบความสำเร็จทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นโรมาริโอ, ริวัลโด้, โรนัลโด้, หรือโรนัลดินโญ่ ทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่แสนวิเศษ ณ สโมสรแห่งนี้

ทำให้เหล่านักเตะบราซิลดูเหมือนจะมีจิตวิญญาณตรงกันกับการเล่นให้บาร์เซโลน่า มีการทำโพลล์สำรวจว่า เวลานี้มีแฟนบอลชาวบราซิลที่อายุ 16-29 ปี ถึง 69 เปอร์เซ็นต์ที่เป็นแฟนบอลของบาร์เซโลน่า โดยอันดับสองก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นรีล มาดริด คู่ปรับร่วมลีกนั่นเอง ไม่มีใครสามารถกล่าวโทษคูติญโญ่ได้สำหรับเรื่องนี้ การฝันถึงบาร์เซโลน่า และลิเวอร์พูลเป็นทีมที่ดีมีชื่อเสียง แต่พวกเขาไม่ใช่ที่ใฝ่ฝันของเหล่านักเตะที่โตมาในบราซิลอย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วหากการย้ายไปบาร์เซโลน่า มันจะทำให้พวกเขาโดดเด่นยิ่งกว่าเดิม และมันจะทำให้พวกเขากลายเป็นนักเตะคนสำคัญในทีมชาติบราซิลอีกด้วย

เรื่องความสำเร็จหรือโอกาสในคว้าแชมป์กับบาร์เซโลน่าก็เป็นเรื่องที่ง่ายกว่าแน่นอน เพราะพวกเขามีแต่นักเตะระดับคุณภาพอยู่เต็มทีมไปหมด แต่แน่นอนว่าการแข่งขันภายในทีมก็ดูจะสูงตามไปอีกเช่นกัน ตอนนี้นักเตะทีมชาติบราซิลที่เหลืออยู่ในบาร์เซโลน่าก็มีเปาลิญโญ่ ซึ่งตอนนี้ก็กำลังทำผลงานได้ดีทั้งกับสโมสรและทีมชาติบราซิล ตัวเนย์มาร์ที่เคยค้าแข้งอยู่ที่นี่ก็เคยพูดโน้มน้าวให้คูติญโญ่ฝันถึงบาร์เซโลน่า ในช่วงเก็บตัวในแคมป์ทีมชาติบราซิลมาแล้ว แต่สุดท้ายเนย์มาร์เองก็เลือกที่จะไปเป็นหัวมังกรอยู่ที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แน่นอนว่าพอมีชื่อของบาร์เซโลน่าเข้ามา ดาวเตะทีมชาติบราซิลก็ต้องครุ่นคิดอยู่ไม่น้อย เพราะชื่อของบาร์ซ่ามันช่างเย้ายวนใจ โดยในทีมบาร์ซ่าก็เต็มไปด้วยนักเตะอเมริกาใต้ ไม่ว่าจะเป็นซัวเรส อดีตคู่ขาสมัยอยู่ลิเวอร์พูล หรือเปาลิญโญ่ เพื่อนร่วมทีมชาติบราซิล หรือแม้กระทั่งการได้ร่วมเล่นกับนักเตะอันดับหนึ่งของโลกอย่างลีโอเนล เมสซี่ ทำให้ช่วงที่อยู่ในตลาดซื้อขาย คูติญโญ่ต้องเก็บกดอารมณ์เป็นอย่างมาก

ในช่วงนั้นเขาลงเล่นให้ทีมชาติบราซิลอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้ลงเล่นให้ลิเวอร์พูลเลย จนในที่สุดทุกสิ่งทุกอย่างจบไป ไม่มีการย้ายตัวใดๆ เกิดขึ้น ลิเวอร์พูลก็แสดงให้คูติญโญ่ได้รู้ว่าเขาคือคนสำคัญของสโมสร เงินก้อนโตเพียงใดก็ไม่สามารถซื้อเขาได้ ทำให้ปัจจุบันคูติญโญ่ยังรับใช้ต้นสังกัดต่อไป พร้อมทั้งโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดอีกด้วย และแน่นอนว่าแม้ปัจจุบันการย้ายตัวยังไม่เกิดขึ้นแต่เชื่อว่าหลังจบฟุตบอลโลกที่รัสเซียกับทีมชาติบราซิลแล้ว บาร์เซโลน่าอาจจะมีการขยับเข้าหาอีกก็เป็นได้

โดยปัจจุบันคูติญโญ่ ถือเป็นกำลังหลักของทีมชาติบราซิล และคงจะไม่พลาดที่จะมีชื่อติดทีมชาติบราซิลไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียในช่วงกลางปีหน้าอย่างแน่นอน ฟอร์มของคูติญโญ่กับทีมชาติบราซิลจะต้องส่งผลต่อการย้ายตัวของเขาในช่วงซัมเมอร์หน้า โดยบาร์เซโลน่าที่เคยเป็นความฝันของเขานั่นเอง